iSTORIES LGBT เมื่อฮอนด้าพร้อมร่วมทางไปกับคนรุ่นใหม่

By in
948
iSTORIES LGBT เมื่อฮอนด้าพร้อมร่วมทางไปกับคนรุ่นใหม่

“iSTORIES” LGBT Project By New Honda Scoopy i คือ 4 หนังสั้นที่พูดเจาะจงไปถึงเพศทางเลือก ประกอบด้วย L, G, B และ T ซึ่งได้รับความร่วมมือจาก 4 ผู้กำกับชื่อดัง ภายใต้แนวคิดของรถจักรยานยนต์ฮอนด้า อย่าง WHAT STOPS YOU? มุ่งไป อย่าให้อะไรมาหยุด ซึ่งเพศทางเลือกในปัจจุบัน แม้เป็นเรื่องราวที่ค่อนข้างเปิดกว้างมากกว่าแต่ก่อนก็ตาม แต่ยังมีอีกหลายเรื่องราว และหลายมุมมองที่หลายคนยังไม่เข้าใจ ดังนั้นโปรเจคนี้จึงกำเนิดขึ้นมา เพื่อเป็นการพูดถึงมุมมองที่เราอาจไม่รู้เกี่ยวกับเพศทางเลือก ให้ได้เข้าใจกันมากขึ้น พร้อมทั้งกับตอบรับแนวคิดของฮอนด้า ที่พร้อมพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ เพื่อคอยอยู่เคียงข้างคนรุ่นใหม่ในทุกด้านอยู่เสมอ

จุดเริ่มต้นของโปรเจคนี้เริ่มต้นขึ้นโดยการประกวด Honda Scoopy i Idols 2017 เมื่อปีที่แล้ว โดยเป็นการประกวดหาเหล่านักแสดงไอดอล ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ไม่จำกัดเพศของผู้สมัคร ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร เพศใด ก็มาแสดงความสามารถกันได้อย่างเต็มที่ จากนั้นสุดท้ายเราก็ได้ “i” ตัวเอกที่ชื่อเหมือนกันทั้ง 4 คน ที่เปรียบเสมือน New Honda Scoopy i หลากหลายสีสัน มีความแตกต่างหลากสไตล์ แต่ไม่ว่าจะเป็นใคร ทุกคนสามารถที่จะมุ่งไปข้างหน้าได้ไม่ต่างกัน

ทั้ง 4 คนที่ชนะการประกวดนั้น ประกอบไปด้วย แฟม – ศิรดา ตานะเป็ง, แม้ว – กิตติกานต์ อ่วมนุ่ม, จุงโกะ – ชนกชนม์ ซิมงาม และ บอมเบย์ – พิตตินันนท์ พาดกลาง ซึ่งทุกคนก็ได้ผ่านการฝึกฝนการแสดงมาอย่างเต็มที่ เพื่อรับบทนำในตัวหนังสั้น โดยการแสดงที่ยอดเยี่ยมของแต่ละคนนั้น ก็ถูกจัดวางร้อยเรียงเป็นอย่างดี โดยฝีมือการกำกับของผู้กำกับมืออาชีพ เรื่อง L กำกับโดย บาส – นัฐวุฒิ พูนพิริยะ ผู้กำกับภาพยนตร์ “ฉลาดเกมส์โกง”, เรื่อง G กำกับโดย บอส – นฤเบศ กูโน จาก Project S The Series ตอน Side by Side พี่น้องลูกขนไก่, เรื่อง B กำกับโดย ผึ้ง – สาลินี เขมจรัส และ เรื่อง T กำกับโดย พงศ์ – ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี

และที่สำคัญ ยังมีนักแสดงมากความสามารถทั้งสองคนอย่าง โทนี่ รากแก่น และ ต้าเหนิง – กัญญาวีร์ สองเมือง ร่วมแสดงในแต่ละเรื่องอีกด้วย ทำให้ทั้งหมดกลายเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ออกมาเป็น 4 หนังสั้นที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพนั่นเองครับ

ในส่วนของตัวหนังสั้นทั้ง 4 เรื่อง คือ L, G, B และ T เอง แม้ว่าจะมีความชัดเจนในเรื่องการโฟกัสไปที่เพศทางเลือกตามชื่อก็ตาม
(L = Lesbian, G = Gay, B = Bisexual และ T = Transgender) แต่เนื้อหาโดยรวมนั้นไม่ว่าผู้ชมจะเป็นเพศใด ก็สามารถ “เข้าถึง” และ “เข้าใจ” ถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ ในความแตกต่าง ที่ตัวหนังสั้นแต่ละเรื่องนั้นนำเสนอได้อย่างไม่ยากเลย เพราะสุดท้ายแล้ว ทุกคนล้วนมีชีวิต มีศักดิ์ศรี มีความเป็นมนุษย์เท่าเทียมกันทั้งหมด และต้องก้าวข้ามอุปสรรค ปัญหาต่าง ๆ เพื่อไปสู่ความฝันเหมือนกัน จึงไม่แปลกใจเลยถ้าหนังสั้นทั้ง 4 เรื่องจะได้รับการพูดถึงมากเมื่อได้ออกอากาศครบทุกตอนแล้ว

 

 

นอกจากประเด็นด้านความหลากหลายทางเพศ ที่หนังสั้นแต่ละเรื่องต้องการที่จะสื่อมาถึงคนดู ตัวหนังเองยังสามารถให้ความบันเทิงแก่ผู้ชมได้อย่างเต็มที่เช่นกัน เพราะว่าหนังไม่ได้มีดีแค่ประเด็นดังกล่าว กับคุณภาพการถ่ายทำที่เป็นมืออาชีพของทีมงาน แต่เนื้อเรื่องในแต่ละเรื่องก็ยังมีความซับซ้อนน่าติดตามไม่น้อย หรือเรียกได้ว่าไม่ต่างกับภาพยนตร์ชื่อดัง ดูแล้วมีอารมณ์ร่วม ทั้ง สุข เศร้า เหงา ลุ้น จึงพูดได้เลยว่าใครดูแล้วรับรองว่าต้อง “อิน” ไปกับเหล่าตัวละครหลักในเรื่อง ที่จะต้องเผชิญเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวการขับเคลื่อนสังคมที่เต็มไปด้วยความหลากหลายในยุคปัจจุบัน โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นสัญลักษณ์ประกอบในภาพยนตร์ และเป็นตัวกลางที่คอยสื่อความหมายว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มีรสนิยมแบบใด มีความคิดที่แตกต่างแบบไหน เราก็พร้อมที่จะเป็นเพื่อนร่วมทาง แล้วพาคุณไปยังจุดหมายข้างหน้าได้เหมือนกัน ไม่ต่างกับ New Honda Scoopy i รถจักรยานยนต์ที่เต็มไปด้วยสีสันที่หลากหลาย สะท้อนทุกความเป็นตัวตน ตอบสนองทุกความต้องการของคนรุ่นใหม่

หนังสั้นเต็มรูปแบบทั้ง 4 เรื่องของ “iSTORIES” LGBT Project By New Honda Scoopy i สามารถติดตามรับชมได้ทาง Facebook และ Youtube ของ รถจักรยานยนต์ฮอนด้าหรือสามารถติดตามผ่านช่องทางอื่นได้อย่าง LINE TV และ iflix ที่จะออกอากาศให้รับชมกันทุกวันพุธ เวลา 19.00 น. โดยตอนสุดท้าย หรือตอน “L” จะออกอากาศให้รับชมกันในวันพุธที่ 13 มิถุนายน 2561 นี้ครับ

54321
(0 votes. Average 0 of 5)

ฝากข้อความตอบกลับ

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.